Monday, April 13, 2020

Thần dược cây cỏ máu làm đẹp cho phái nữ

Cây Cỏ Máu là một loại dược thảo có tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Đặc biệt là phụ nữ. Sử dụng Cây cỏ máu là bí quyết của người Rục (Một tộc người miền núi ở Quảng Bình). Họ chia sẽ rằng uống nước nấu từ Cây cỏ máu giúp cơ thể chống lại bệnh tật, với phụ nữ thì giúp làm đỏ môi, đen tóc, sáng mắt, làm trắng da. Đặc biệt là phụ nữ sau khi sinh dùng nước Cây cỏ máu sẽ hồi phục rất nhanh.


cay co mau
Tộc người Rục có một loại thuốc bí truyền giúp bổ máu, an thần, ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc,.. được xuất xứ từ Minh Hóa (Quảng Bình) gọi là cây cỏ máu. Đặc biệt với nữ làm đẹp nó được xem là loại thảo dược tự nhiên giúp con gái có làn da trắng hồng, đôi môi đỏ như son, tóc đen mượt, chẳng khác gì như lúc còn đôi mươi. 

Người Rục xem lọai cây này là một thần dược và cuộc sống của họ gắn liền với nó. Gọi là cỏ nhưng đây là một loại cây thân leo. Thân của cây trưởng thành lớn như cổ tay người và khá cứng. Bộ phận được sử dụng chỉ có bộ rễ. Rễ Cây cỏ máu sau khi được đào lên sẽ được đốt cháy vừa đủ vỏ bên ngoài, sau đó chặt ra từng lát nhỏ, dùng những lát này nấu nước uống. Nước Cây cỏ máu sau khi nấu sôi sẽ chuyển thành màu đỏ, uống vào có vị hơi đắng và chát, hậu ngọt nhẹ.

Ngoài ra, cay co mau tốt cho phụ nữ sau khi sinh, đến ngày thứ 4 được cho uống loai nước sắc giúp bồi bổ khí huyết và phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Có thể lấy lại vóc dáng và làn da trắng. Nhiều phụ nữ thường hay dùng loại này nấu nước tắm cho con cũng tốt giúp cho con khỏe mạnh ngừa được các bệnh tật về da, tay, chân,…
Phụ nữ, đàn ông và trẻ em đều uống cây cỏ máu xem như thức uống chính trong gia đình. Đối với đàn ông thì giúp ngủ ngon, sức khỏe. Phụ nữ thì giúp bồi bổ khí huyết, làm đẹp da. Nếu một người bị đau bụng có thể uống loại nước này vào sẽ hiệu quả ngay.


Hướng dẫn sử dụng:
Dùng một ít rễ đã được chặt nhỏ ra nấu theo kiểu sắc thuốc. Sắc trong thời gian khoảng 30 đến 45 phút để rễ tiết ra hết dược chất. Nước Cây cỏ máu có thể bảo quản được rất lâu vì nó sẽ không bị thiu dù để trong bao lâu đi nữa. Dùng nước Cây cỏ máu uống thay cho nước trong ngày. Có thể bảo quản trong môi trường lạnh để uống tốt và rất mát.
Hướng dẫn bảo quản:
Cây cỏ máu tươi hái về dùng ngay sẽ không có tác dụng gì. Vì thế phải đốt cháy phần vỏ ngoài. Nếu Cây cỏ máu tươi bị đốt cháy quá lửa cũng sẽ làm mất hết dược chất của nó.
Rễ cỏ máu sau khi được đốt cháy vỏ ngoài thì có thể treo lên sau nhà bếp, tránh những nơi ẩm mốc và mối mọt.
cay co mau
Cay co mau hiện đang được Shop Vườn Cúc Phương phân phối với giá 850.000 VNĐ/kg. Quí khách có nhu cầu mua hoặc tìm hiểu thêm vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới.
Thông tin liên hệ:

  • Công Ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (08) 3968 3680