Theo kinh nghiệm dân gian, có
rất nhiều bài thuốc quý từ cỏ cây, hoa trái giúp giải độc và điều trị
các bệnh về gan, đặc biệt là bệnh gan do rượu.
>>>>>cay co mau
>>>>>cay co mau
Lá gan là cơ quan lớn nhất trong cơ thể,
các chất vào cơ thể đều qua gan vào máu và đến các nơi. Hiện nay trên
thế giới có khoảng hơn 2 tỷ người mang những nguy cơ mắc bệnh về gan.
Đặc biệt, uống quá nhiều rượu sẽ ảnh hưởng đến là hệ tiêu hóa, gan mật, điển hình là xơ gan mãn tính với số người mắc ngày càng tăng. Diễn tiến của bệnh kéo dài, giai đoạn đầu triệu chứng không rõ ràng, đến khi có dấu hiệu như vàng da, chướng bụng… thì bệnh đã ở giai đoạn muộn.
Do đó, mỗi người cần theo dõi sức khỏe định kỳ và để phòng ngừa, tốt nhất là hạn chế uống rượu bia, đồng thời kết hợp ứng dụng các phương thức hiệu quả từ tự nhiên.
PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Giao – Viện Công nghệ sinh học – Viện KH & CN Việt Nam cho biết: “Việt Nam nằm ở vùng nhiệt đới gió mùa có rất nhiều cây cối, hoa quả và trong đó có những hệ enzyme rất tốt cho cơ thể. Ngoài các vitamin, các chất xơ thì nó còn có cá hệ emym giúp bảo vệ cơ thể”.
Từ xưa đến nay, nhiều loại cây cỏ có tác dụng giải độc cho gan được sử dụng nhưng chủ yếu chế biến bằng cách nấu cao hoặc sắc nước để uống.
Dựa trên các bài thuốc dân gian, cùng với ứng dụng khoa học, các nhà nghiên cứu đã chiết xuất thành công hợp chất Naturen, tổng hợp các tinh chất từ hoa trái, cỏ cây mang lại tiện tích cho người bệnh trong việc hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ, viêm gan, đồng thời tăng cường kháng thể như:
- Ăn đu đủ thường xuyên có tác dụng bổ máu, chữa chứng mất ngủ, viêm dạ dày mãn tính, giúp hồi phục gan, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Đặc biệt, uống quá nhiều rượu sẽ ảnh hưởng đến là hệ tiêu hóa, gan mật, điển hình là xơ gan mãn tính với số người mắc ngày càng tăng. Diễn tiến của bệnh kéo dài, giai đoạn đầu triệu chứng không rõ ràng, đến khi có dấu hiệu như vàng da, chướng bụng… thì bệnh đã ở giai đoạn muộn.
Do đó, mỗi người cần theo dõi sức khỏe định kỳ và để phòng ngừa, tốt nhất là hạn chế uống rượu bia, đồng thời kết hợp ứng dụng các phương thức hiệu quả từ tự nhiên.
PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Giao – Viện Công nghệ sinh học – Viện KH & CN Việt Nam cho biết: “Việt Nam nằm ở vùng nhiệt đới gió mùa có rất nhiều cây cối, hoa quả và trong đó có những hệ enzyme rất tốt cho cơ thể. Ngoài các vitamin, các chất xơ thì nó còn có cá hệ emym giúp bảo vệ cơ thể”.
Từ xưa đến nay, nhiều loại cây cỏ có tác dụng giải độc cho gan được sử dụng nhưng chủ yếu chế biến bằng cách nấu cao hoặc sắc nước để uống.
Dựa trên các bài thuốc dân gian, cùng với ứng dụng khoa học, các nhà nghiên cứu đã chiết xuất thành công hợp chất Naturen, tổng hợp các tinh chất từ hoa trái, cỏ cây mang lại tiện tích cho người bệnh trong việc hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ, viêm gan, đồng thời tăng cường kháng thể như:
- Ăn đu đủ thường xuyên có tác dụng bổ máu, chữa chứng mất ngủ, viêm dạ dày mãn tính, giúp hồi phục gan, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
- Tỏi giúp
phục hồi allicin, một hợp chất tự nhiên trong cơ thể, có tác dụng chống
ung thư cùng các bệnh về tim mạch, giảm cholesterol và giảm huyết áp.
- Gấc dùng để
nấu xôi vừa ngon, đẹp lại nhuận tràng, tốt cho tiêu hóa, đặc biệt gấc
chứa nhiều betacaronten, là tiền sinh tố vitamin A, có lợi cho mắt.
Trong lớp màng đỏ bao quanh hạt gấc có chứa vitamin E, hữu hiệu để chống
sạm da, khô da, rụng tóc.
- Quả trứng gà hay
còn gọi là lêkima cũng là một loại trái cây có chứa nhiều carotene,
vitamin B3 và các nhóm vitamin B khác, có khả năng chống lão hóa, đặc
biệt tinh dầu chiết xuất từ hạt lêkima còn có khả năng làm lành vết
thương.
- Nước cốt mướp đắng tươi,
có tác dụng hạ đường huyết, lý tưởng cho người bệnh đái tháo đường.
Nước nấu mướp đắng có công hiệu thanh nhiệt, thích hợp cho người bị
chứng nóng gan.
- Cà gai leo
dùng chữa ngộ độc rượu rất tốt, có tác dụng bảo vệ tế bào gan, nếu bị
say, uống nước sắc của rễ hoặc thân lá sẽ nhanh tỉnh rượu.
- Cây chó đẻ răng cưa,
theo kinh nghiệm dân gian dùng làm thuốc, giã nát với muối chữa mụn
nhọt, đặc biệt tốt cho gan bằng cách lấy 20-40g cây tươi, sao khô sắc
đặc dùng để uống hàng ngày.
- Cây giảo cổ lam tốt
cho tế bào gan, tăng cường chức năng giải độc của gan, làm hạ mỡ máu,
ngăn ngừa xơ vữa mạch máu, và bình ổn huyết áp, phòng ngừa các bệnh về
tim mạch.