Những thực phẩm có hại cho sức
khỏe càng ăn nhiều tuổi tho càng giảm, những thực phẩm này góp phần tăng
nguy cơ ung thư, tiểu đường, bệnh tim mạch
Cà phê sữa đá.
Đối với nhiều người thì đây là thức uống có hương vị thơm ngon, mát
lạnh của tách cà phê sữa song ít biết rằng chúng chứa lượng lớn
carbohydrate và đường. Dù yêu thích thì cũng nên “kiềm chế”, không tiêu
thụ thường xuyên bởi nó khiến sức khỏe bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Doughnuts.
Ngoài cà phê sữa đá, doughnuts cũng bị liệt vào danh sách những thực
phẩm không nên đả động nếu muốn kéo dài tuổi thọ. Nguyên nhân bởi
doughnuts chứa lượng cholesterol, chất béo bão hòa, đường và chất béo
trans quá lớn.
Thịt đã qua xử lý. Với thịt
đã qua xử lý như hun khói, xúc xích, hot dog đều chứa hai loại muối là
sodium nitrite và sodium nitrate. Hai chất này là nguyên nhân làm tăng
nguy cơ nhiều loại ung thư cũng như vấn đề tim mạch.
Đồ ăn nhanh.
Được nhiều người lựa chọn bởi sự nhanh gọn của nó. Tuy nhiên, các
chuyên gia sức khỏe khuyên không nên vì chút thời gian mà đánh đổi sức
khỏe của mình. Đồ ăn nhanh chứa nhiều chất béo chuyển hóa. Tốt nhất,
muốn sống khỏe, sống lâu, bạn nên tránh xa bánh mì kẹp thịt, khoai tây
chiên…
>>>>cay co mau
Đồ chiên giòn.
Nhiều người đặc biệt thích những món ăn chiên giòn. Thế nhưng, việc này
hoàn toàn không có lợi. Để đồ ăn tiếp xúc với nhiệt độ cao khiến chúng
dễ sinh ra chất béo bão hòa, chất béo trans, cholesterol, muối… làm tăng
nguy cơ béo phì cũng như những vấn đề sức khỏe khác.
Bỏng ngô.
Bỏng ngô là đồ ăn vặt được nhiều người ưa chuộng bởi tính tiện dụng,
hương thơm đặc trưng và cảm giác giòn rụm. Dù vậy, các chuyên gia sức
khỏe lại đánh giá bỏng ngô là một trong những thực phẩm không lành mạnh
nhất mà bạn cần tránh xa. Lý do là chúng chứa quá nhiều calo, chất béo
bão hòa bất lợi.
Thịt đông lạnh.
Đông lạnh là cách bảo quản được nhiều người lựa chọn nhằm giữ thực phẩm
được lâu hơn. Bên cạnh việc sử dụng nhiệt độ thấp để đóng băng, không
ít nhà sản xuất còn nhờ đến sự hỗ trợ của chất bảo quản và hóa chất có
hại cho cơ thể. Nhìn chung, thịt đông lạnh có xu hướng chứa nhiều chất
béo và cholesterol hơn.
Các loại snack chứa nhiều muối.
Không phân biệt lượng lớn nhỏ, việc ăn nhiều snack nhiều muối chưa bao
giờ có lợi. Ngoài việc từng được chiên nóng ở nhiệt độ cao, hàm lượng
muối lớn dễ khiến cơ thể đối diện với thừa cân, béo phì hay đối diện
những biến chứng y khoa nguy hiểm khác.
Đồ uống có ga, nước ngọt.
Bạn không nên để cảm giác mát lạnh của loại nước giải khát này đánh
lừa. Thực tế, chúng chứa lượng đường cao và nhiều chất phụ gia. Tiêu thụ
một lượng lớn, chúng nhanh chóng mang tàn phá sức khỏe bạn, thậm chí là
ung thư.
Thông tin bên lề
Nấm lim xanh (Ganoderma Lucidum) là loài
nấm đặc hữu chỉ mọc trên cây lim xanh trong rừng nguyên sinh (Việt Nam
và Lào). Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex
Fr.) Karst., còn có tên đồng nghĩa là Polyporum lucidus W. Curt., thuộc
họ nấm lim (Ganodermataceae). Nấm lim xanh phải được chế biến đúng cách
mới có tác dụng chữa bệnh.